Giá lợn (heo) hơi hôm nay 20.12: Heo lên 35.000 đ/kg, nên xuất bán hay găm hàng?

Lượt xem 444
Giá lợn (heo) hơi hôm nay 20.12: Heo lên 35.000 đ/kg, nên xuất bán hay găm hàng?

Giá lợn (heo) hơi hôm nay 20.12, ở miền Bắc có một số nơi đã tăng lên 35.000 đồng/kg, tuy nhiên rất ít địa phương có được mức giá hấp dẫn này. Dự báo đến tết, giá lợn tết nhiều khả năng sẽ nhích thêm 2-3 "giá" do các cơ sở chế biến đang tập trung giết mổ lợn để sản xuất các loại thực phẩm phục vụ nhu cầu Tết của người dân.

Giá lợn heo hơi hôm nay 20.12 ở miền Bắc tăng, giảm khó ngờ

 

Trao đổi với PV Dân Việt, anh Nguyễn Văn Tùng – chủ trang trại nuôi 700 con lợn ở xã Hải Tân, huyện Hải Hậu (Nam Định) cho biết: Hiện giá lợn hơi hôm nay 20.12 tại khu vực Hải Hậu từ 33.000 – 34.000 đồng/kg, đối với lợn siêu chuẩn đạt trọng lượng từ 110kg đến 120kg, còn lại các loại lợn khác cũng được lái thu mua với giá từ 31.000 - 32.500 đồng/kg.
 
Cũng tại Nam Định, anh Nguyễn Văn Tài cho biết, giá lợn hơi hôm nay 20.12 ở huyện Trực Ninh có người bán được giá 35.000 đồng/kg. Tuy nhiên số lượng mua lợn không nhiều, chỉ vài ba con lợn được xuất bán với mức giá này. Anh Tài giải thích: “Mấy hôm nay, lợn có xu hướng tăng, bà con có tâm lý “găm hàng” không bán. Khan hiếm nên mấy ông giết mổ lợn thu mua với giá 35.000 đồng/kg. Tuy nhiên, số lượng lợn được xuất bán với mức giá hấp dẫn này rất ít, cả đàn hơn trăm con lợn nhưng chỉ bán được 1 – 2 con, tính ra cũng không ăn thua”.
 
Ngoài Nam Định, một số nơi như ở Ninh Giang, Hải Dương, một số hộ nông dân cũng bán heo hơi hôm nay 20.12 với giá 35.000 đồng/kg, nhưng chỉ là giá heo lựa và số lượng heo được thu mua rất ít.
Các địa phương khác như Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Bắc Giang, Điện Biên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc… giá lợn hơi hôm nay đang ở mức 30.000 - 33.000 đồng/kg, ghi nhận tăng 1.000 – 2.000 đồng. Giá heo có xu hướng tăng, nông dân rất phấn khởi hi vọng gỡ gạc lại được chút ít trong suốt hơn 2 năm thua lỗ ròng rã vừa qua.
 
Trong khi đó, giá lợn hơi hôm nay 20.12 một số tỉnh giáp biên tại Hà Giang, Cao Bằng lại có xu hướng giảm vì thương lái ngừng thu mua trong bối cảnh Trung Quốc siết biên.
 
Bán hay găm “hàng” chờ giá tăng thêm?

 

Trao đổi với PV Dân Việt, anh Trương Văn Quỳnh chủ trang trại chăn nuôi ở thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, Hà Giang cho biết: “Mấy hôm trước tôi bán được 15 con lợn với giá 34.000 đồng/kg. Tuy nhiên, giá heo hơi hôm nay 20.12 ở Hà Giang hiện giảm xuống còn 33.000 đồng/kg vì thương lái ngừng thu mua trong bối cảnh Trung Quốc siết biên. Sắp đến Tết giá lợn cứ lên lên xuống xuống, nông dân chúng tôi thấp thỏm lo âu, không biết bán hay găm heo "một mất một còn”.
 
Là chủ trang trại với quy mô lớn nhất nhì ở Sơn La, ông Nguyễn Công Bắc đang nuôi 700 lợn nái siêu nạc và 4.500 lợn thường phẩm. Bình quân mỗi ngày gia đình ông Bắc đều xuất bán từ 50 – 70 con lợn. “Giá lợn hơi hôm nay 20.12, tôi xuất bán với giá 32.000 đồng/kg, giá này tăng 2.000 đồng/kg so tuần trước”- ông Bắc nói.
 
Theo ông Bắc phân tích, các đợt tăng giá lần nay diễn ra khá từ từ, có thể đã phản ánh khá đúng với bản chất của thị trường là lượng heo đã giảm dần do giá xuống thấp kéo dài buộc người chăn nuôi phải giảm đàn. “Tuy nhiên bà con cũng không nên găm hàng nhiều, heo đến lứa nếu giá cả hợp lý thì cũng nên bán dần ra góp phần ổn định thị trường và hạn chế rủi ro khi thị trường có thể bất ngờ xuống giá”.
 
Giá heo hơi miền Trung và miền Nam ít biến động
 
Theo đó, giá heo hơi hôm nay 20.12 tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên không có nhiều thay đổi so với ngày hôm qua. Các tỉnh gần với miền Bắc ghi nhận mức giá cao hơn so với những tỉnh còn lại như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình ... Tình chung toàn miền, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên dao động trong khoảng 26.000 - 31.000 đồng/kg, với mức giá trung bình toàn miền đạt khoảng 29.500 đồng/kg.
 
Tại miền Nam, giá heo hơi hôm nay cũng không có nhiều biến động. Giá heo hơi hôm nay 20.12 tại miền Nam được thương lái thu mua trong mức 26.000 - 29.000 đồng/kg.
 
Báo Dân Việt

TIN TỨC CÙNG LOẠI

Tiêu chuẩn nguyên liệu sữa tươi chưa rõ ràng

256 Lượt xem

Hiện STNL của các cơ sở chế biến có 2 nguồn cung cấp chính: từ các nông hộ chăn nuôi bò sữa và từ hệ thống các trang trại chăn nuôi tập trung. Các Cty thu mua, chế biến sữa có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ chất lượng tất cả các nguyên liệu đầu vào và các sản phẩm đầu ra. Các quy trình dựa trên việc thực hiện kiểm nghiệm chất lượng tại từng giai đoạn khác nhau từ thu mua, vận chuyển, chế biến, đóng gói, bảo quản và phân phối đến người tiêu dùng.

Phòng bệnh cho gia súc mùa lạnh

319 Lượt xem

Vào mùa lạnh khi nhiệt độ có thể xuống thấp, kết hợp với độ ẩm không khí cao khiến sức đề kháng của vật nuôi giảm. Đồng thời, đây cũng là thời tiết thuận lợi cho các loại vi sinh vật gây bệnh phát triển, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh về đường hô hấp, lở mồm long móng… Do vậy, cần có những biện pháp chủ động bảo vệ vật nuôi.

Làm chuồng trại chăn nuôi hữu cơ đúng cách

343 Lượt xem

Chuồng trại đầu tư khoa học, hợp lý sẽ giúp giải quyết được nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe vật nuôi. Trong chăn nuôi hữu cơ cần lựa chọn kiểu chuồng nuôi phù hợp với từng loại vật nuôi để đảm bảo năng suất và hiệu quả kinh tế.

BỆNH LEUCO TRÊN GÀ VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG BỆNH

455 Lượt xem

Hiện nay, trên các đàn gà ở nhiều nơi mắc bệnh Leuco, đã gây thiệt hại kinh tế đáng kể cho người chăn nuôi.